Casein

Casein là thức uống bổ sung protein theo dạng giải phóng chậm, cung cấp cho bạn một lượng axit amin cố định, hỗ trợ quá trình phục hồi và phát triển cơ trong nhiều giờ liền.

Casein là protein có nguồn gốc từ sữa

Giống như whey protein, casein là protein được cô đặc từ sữa bò. Cấu trúc phân tử protein của casein và whey khá giống nhau, tuy nhiên protein trong casein giải phóng chậm hơn protein trong whey. Trong khi whey protein mất khoảng 30-90 phút để giải phóng các axit amin vào mạch máu, thì casein mất khoảng 2-8 giờ để làm điều tương tự.

Đặc tính giải phóng protein chậm của casein khiến nó trở thành thức uống bổ sung protein lý tưởng giúp phục hồi và phát triển cơ suốt cả đêm. Nếu 1 hoặc 2 ngày sau khi tập mà chế độ ăn uống của bạn không cung cấp đủ protein cho cơ thể thì casein chính là sản phẩm mà bạn cần.

Chất lượng cao cấp nhất hiện nay

Tất cả các sản phẩm bổ sung protein của Tigerwhey đều được sản xuất từ nguồn bột protein cao cấp nhất hiện nay, được nhập khẩu trực tiếp từ New Zealand và Châu Âu. Công thức phát triển sản phẩm của chúng tôi được thưc hiện với mục tiêu tối ưu hóa chất lượng sản phẩm, bằng cách tạo ra các sản phẩm vừa có hương vị tuyệt vời, vừa giữ lại hàm lượng protein cao, tinh khiết. Chúng tôi tối thiểu hóa việc sử dụng các chất phụ gia để đảm bảo sản phẩm mà bạn đang sử dụng là một sản phẩm tốt cho sức khỏe. Chúng tôi giao hàng trực tiếp từ nơi sản xuất đến tay của bạn để giảm thiểu thời gian lưu kho. Chính vì thế, bạn có thể an tâm rằng sản phẩm protein của Tigerwhey luôn luôn là sản phẩm mới.

Dù bạn sử dụng casein như nguồn cung cấp protein duy nhất hay kết hợp sử dụng với whey, thì casein vẫn là một thức uống bổ sung protein vô cùng hữu ích và hiệu quả. Bạn có nhiều lựa chọn hơn và cũng có một chế độ dinh dưỡng linh hoạt hơn khi sử dụng casein như một nguồn cung cấp protein hằng ngày. Hơn thế nữa, casein lại còn rất giàu can-xi.

Vì protein trong casein được tiêu hóa từ từ trong nhiều giờ liền, nên nó cho bạn cảm giác no lâu hơn. Vì thế, casein cũng có thể được xem như một sản phẩm giúp kiểm soát cân nặng. Nó đơn giản là khiến bạn no lâu, nên ăn ít hơn mà thôi.

Nhìn chung, whey protein là thức uống bổ sung protein phù hợp nhất để sử dụng ngay trước khi, trong khi và ngay sau khi tập, vì nó cung cấp tối đa lượng axit amin thiết yếu vào đúng lúc mà cơ bắp cần để phục hồi và phát triển. Tuy nhiên, trong vòng 48 giờ sau khi tập, quá trình tổng hợp cơ vẫn tiếp tục diễn ra, chính vì thế, bí quyết ở đây là làm sao để có thể liên tục cung cấp cho cơ một lượng axit amin vừa đủ trong nhiều giờ liền. Đây chính là lúc mà casein được xem là thức uống bổ sung protein phù hợp nhất.

Bạn có thể  tìm hiểu thêm về thực phẩm bổ sung và vai trò của nó trong tập luyện bằng cách tham khảo các bài viết về protein của chúng tôi.

Bạn có thể tham khảo phiên bản Tiếng Anh của Tigerwhey ở đây.

Scroll to Top