Hàm lượng glutamine trong casein?

Glutamine là là một trong những axit amin thiết yếu có điều kiện, tên tiếng Anh là Conditionally Essential Amino Acid (viết tắt là CAA). Có 6 loại axit amin thiết yếu có điều kiện cơ bản, bao gồm: arginine, cysteine, glycine, glutamine, proline và tyrosine. Cụm từ "thiết yếu có điều kiện" ở đây có nghĩa là đối với một người khỏe mạnh và có điều kiện sống bình thường thì cơ thể hoàn toàn có thể tự tổng hợp được nhóm axit amin này, không cần phải lấy từ thức ăn. Tuy nhiên, đối với những người không thể tổng hợp đủ hàm lượng CAA cho cơ thể, thì cần phải bổ sung chúng trong khẩu phần ăn/chế độ dinh dưỡng của mình.

Trong những năm gần đây, có rất nhiều nghiên cứu khoa học được thực hiện xung quanh tác dụng chống mệt mỏi của glutamine. Đến thời điểm hiện tại, nhiều nghiên cứu khoa học kết luận rằng glutamine dường như có khả năng làm giảm mệt mỏi, tăng độ dẻo dai, tuy nhiên nó hầu như không đem lại bất cứ tác dụng gì lên biểu hiện thể chất của con người.

Glutamine là một axit amin tồn tại tự nhiên trong sữa bò, vì thế nó hiển nhiên cũng tồn tại trong sản phẩm casein của Tigerwhey. Một muỗng lường 30g casein vị tinh khiết của Tigerwhey có thể cung cấp cho bạn 5.3g glutamine. Đối với các vị khác, hàm lượng glutamine có thể ít hơn, nhưng không đáng kể.

Tiếp tục tham khảo về hàm lượng lactose trong casein.

Scroll to Top