Trang chủ / Sản phẩm / Yến Mạch

Yến Mạch

Yến mạch Úc cao cấp. Vị ngon, hương thơm ngọt ngào từ yến mạch tự nhiên, không lẫn vỏ.

Yến mạch Úc

Yến mạch cán nhuyễn cao cấp nhập khẩu từ Úc.

Yến mạch cán mỏng rất phù hợp cho các bữa ăn nhanh, cần ít thời gian để chuẩn bị. Chỉ cần pha với sữa tươi hoặc nấu vài phút trên bếp là chúng ta đã có món cháo yến mạch ngon lành.

Có thể nói rằng chúng tôi khá kén chọn trước khi giới thiệu sản phẩm yến mạch ra thị trường. Chúng tôi luôn khảo sát hương vị và chế biến món ăn từ các loại yến mạch khác nhau trước khi quyết định giới thiệu loại yến mạch nào đến tay khách hàng.

Chúng tôi chọn Yến mạch Úc vì hương vị đặc biệt thơm ngon của loại yến mạch này. Mùi hương tươi mới, ngọt ngào là đặc điểm nổi trội của sản phẩm, rất phù hợp để ăn nhanh với sữa tươi.

Đặc biệt, bạn khó mà có thể tìm thấy bất cứ mảnh vỏ nào còn sót lại trong loại yến mạch này. Nó thật là bất tiện và khó chịu khi các mảnh vỏ bị lẫn vào trong thức ăn. Nhất là khi nấu cháo yến mạch cho trẻ con, việc không có vỏ lẫn vào trong thức ăn là vô cùng quan trọng. Và đây chính là yếu tố quan trọng khiến chúng tôi quyết định chọn loại Yến mạch Úc này. Chúng tôi hầu như không tìm thấy bất cứ dấu hiệu của vỏ yến mạch trong sản phẩm này.

Chúng tôi tin chắc rằng chất lượng của sản phẩm Yến mạch Úc này sẽ không làm bạn thất vọng. Đây chính là loại yến mạch mà bạn mong muốn.

Yến mạch là sản phẩm rất tốt cho sức khỏe. Không bao giờ là thừa khi luôn có một ít yến mạch trong gian bếp của bạn. Nó chính là một trong những giải pháp tự nhiên cho các bữa ăn giàu protein và tốt cho vóc dáng. Bạn cũng có thể cân nhắc sử dụng whey proteincasein để bổ sung dưỡng chất cần thiết cho các bữa ăn hằng ngày.

Các loại yến mạch

Đa phần các loại yến mạch mà chúng ta thường dùng là các loại yến mạch đã được cán mỏng. Yến mạch cán mỏng thường được dùng như bữa ăn sáng và được sử dụng như một trong những nguyên liệu trong quá trình chế biến các loại bánh nướng. Để giúp các bạn biết thêm về sản phẩm yến mạch của chúng tôi, cũng như bất kỳ loại yến mạch nào mà các bạn đang muốn mua, chúng tôi xin giới thiệu tổng quát về các loại yến mạch phổ biến nhất hiện nay.

Có ba loại yến mạch đang được sử dụng phổ biến nhất hiện nay:

  • Yến mạch cán nguyên
  • Yến mạch cán vỡ
  • Yến mạch ăn liền

Yến mạch cán nguyên

Yến mạch cán nguyên là loại yến mạch loại có kích thước lớn và dày nhất trong ba loại. Các hạt yến mạch được hấp cho mềm, rồi được đưa qua các trục cán lớn để cán mỏng. Mất khoảng 15 phút để nấu chín mềm loại yến mạch này. Nếu ngâm yến mạch trước từ 8-24 giờ, thì có thể rút ngắn thời gian chế biến vài phút.

Yến mạch cán vỡ

Yến mạch được cắt nhỏ ra trước khi đưa vào lò hấp và cán mỏng. Các mảnh của yến mạch cán vỡ nhỏ hơn và mỏng hơn so với loại đầu tiên. Chỉ cần nấu trong khoảng 5 phút là có thể ăn được.

Yến mạch cán vỡ rất phù hợp để nấu cháo yến mạch hoặc chỉ cần pha với sữa tươi, sữa đậu nành, hoặc sữa hạnh nhân. Đây là một cách dễ dàng và tiện lợi để có một bữa ăn nhiều dinh dưỡng.

Yến mạch ăn liền

Yến mạch ăn liền là loại yến mạch đã được nấu chín trước khi cán mỏng. Vì đã được nấu chín trong quá trình sản xuất nên yến mạch ăn liền khá mềm. Chỉ cần nấu trong vòng một phút rưỡi là bạn đã có thể thưởng thức món yến mạch ngon lành. Loại yến mạch này thường được đóng gói thành những phần ăn nhỏ và được thêm gia vị. Nếu bạn quan tâm đến lượng carbohydrate trong thực phẩm, thì cũng cần chú ý rằng lượng đường trong yến mạch ăn liền có thể lên đến 35% tùy theo từng vị và từng nhà sản xuất khác nhau.

Hướng dẫn sử dụng

Yến mạch cán nguyên lưu giữ mùi hương yến mạch tự nhiên sau khi chế biến lâu hơn yến mạch cán vỡ. Cả hai loại này đều có thể thay thế cho nhau trong các công thức nấu ăn, đặc biệt là khi làm bánh. Tuy nhiên, chiếc bánh của bạn có thể hơi khó nhai hơn khi sử dụng yến mạch cán nguyên.

Ngược lại, không thể dùng yến mạch ăn liền để thay thế cho yến mạch cán nguyên hoặc yến mạch cán vỡ. Yến mạch ăn liền hầu như sẽ tan hoàn toàn trong quá trình chế biến và có thể sẽ khiến chiếc bánh của bạn mềm hơn là bạn mong muốn.

Có còn loại yến mạch nào khác không?

Câu trả lời là Có, đó chính là bột yến mạch. Bột yến mạch có thể được dùng để nấu cháo yến mạch cho trẻ em. Đối với thực phẩm bổ sung dành cho thể thao, bạn có thể tìm thấy bột yến mạch trong thành phần của các sản phẩm mass gainer và whey protein.

Còn một loại yến mạch phổ biến nữa là hạt yến mạch. Hạt yến mạch có hai loại, hạt nguyên và hạt vỡ. Cả hai đều có thể được sử dụng trong các công thức làm bánh và nấu cháo. Bạn cũng có thể trộn hạt yến mạch với các loại hạt khác để chế biến các món ăn ưa thích. Tuy nhiên bạn cần phải ngâm hạt yến mạch thật kỹ trước khi nấu cháo yến mạch.

Còn có rất nhiều loại yến mạch khác nữa, mà sự khác biệt giữa chúng chính là cách mà chúng được cắt nhỏ ra. Các loại yến mạch này mềm hơn loại hạt, nhưng cứng hơn loại cán mỏng. Nhìn bề ngoài, các loại này khá giống nhau và đều được gọi là  steel-cut oats, Scottish oats, pinhead oats và Irish steel-cut oatmeal.

Đối với các những người am hiểu về yến mạch, câu hỏi liệu bạn thích loại yến mạch steel-cut oats này hay loại steel-cut oats kia nhiều hơn sẽ dẫn đến một cuộc tranh luận không hồi kết. Cảm nhận sự khác biệt về cấu trúc, hoa văn và mùi vị của các loại yến mạch sau khi được chế biến thực sự là công việc của những người sành ăn.

Nếu bạn muốn chế biến yến mạch steel-cut oat, thì tốt nhất nên ngâm qua đêm. Các loại yến mạch này đều lưu giữ được mùi hương ngọt ngào của yến mạch sau khi chế biến. Tuy nhiên, chúng không thích hợp để sử dụng trực tiếp với sữa. Hạt của chúng quá cứng để ăn trực tiếp.

Yến mạch có được trồng ở Việt Nam?

Không. Yến mạch không được trồng ở Việt Nam. Việt Nam là một quốc gia trồng lúa nước. Việt Nam là một trong những quốc gia sản xuất và xuất khẩu gạo nhiều nhất thế giới. Lúa mì là loại ngũ cốc phổ biến thứ hai ở Việt Nam. Sản lượng nhập khẩu và nhu cầu sử dụng lúa mì ngày càng tăng ở Việt Nam. Tuy nhiên, yến mạch vẫn còn chưa được sử dụng nhiều ở Việt Nam.

Tất cả các sản phẩm yến mạch được bán ở Việt Nam đều được nhập khẩu từ các quốc gia khác nhau. Nga, Canada, Ba Lan, Phần Lan và Úc là 5 quốc gia sản xuất yến mạch nhiều nhất trên thế giới. Chúng tôi sẽ cố gắng giới thiệu cả yến mạch Canada và Úc trên webshop của Tigerwhey.

Chúng tôi nhận thấy rằng yến mạch được sản xuất ở Úc và Canada có chất lượng tốt nhất. Nhận định trên xuất phát từ hai nguyên nhân. Trước nhất là vì luật an toàn thực phẩm và các biện pháp quản lý an toàn thực phẩm của hai quốc gia này được thực hiện rất chặc chẽ. Tiếp theo là vì các nhà xưởng sản xuất yến mạch ở Úc và Canada sở hữu công nghệ sản xuất trình độ cao. Điều này quyết định rất lớn đến chất lượng yến mạch, trong đó bao gồm cả tỉ lệ vỏ trấu còn sót lại trong yến mạch thành phẩm.

Vỏ trấu yến mạch

Phần vỏ bên ngoài của hạt yến mạch sau khi được thu hoạch được gọi là vỏ trấu. Vỏ trấu bảo vệ phần hạt bên trong và được cấu tạo khá mỏng và nhẹ. Thành phần cấu tạo của vỏ trấu chủ yếu là xenlulôza. Vỏ trấu sẽ được tách ra và loại bỏ trong quá trình sản xuất yến mạch thành phẩm.

Trình độ công nghệ sản xuất của các nhà xưởng quyết định rất lớn đến tỉ lệ vỏ còn sót lại trong yến mạch thành phẩm. Công nghệ thấp thì lượng vỏ trấu sót lại sẽ nhiều hơn. Công nghệ cao thì sẽ có rất ít vỏ trấu còn sót lại trong yến mạch thành phẩm.

Rất khó có thể tìm thấy vỏ trấu trong yến mạch của Tigerwhey

 

Yến mạch của Tigerwhey được sản xuất từ các nhà máy sản xuất yến mạch có chất lượng tốt nhất, gần như loại bỏ hoàn toàn vỏ trấu ra khỏi yến mạch thành phẩm. Yến mạch là thực phẩm tự nhiên, hầu như không trải qua công đoạn tinh chế nào. Hạt yến mạch được thu hoạch, xay tách vỏ, làm sạch, hấp chín, cán dẹt, sấy khô, và chỉ vậy thôi chúng ta đã có yến mạch thành phẩm. Bạn chỉ cần nấu lên và thưởng thức món yến mạch theo ý thích. Từ cánh đồng lúa mạch đến bàn ăn, hầu như không qua tinh chế, yến mạch của Tigerwhey hoàn toàn tốt cho sức khỏe.

Vì không qua các công đoạn tinh chế nên yến mạch hiệu Tigerwhey không thể loại bỏ vỏ trấu một cách hoàn toàn. Tuy nhiên, rất rất ít vỏ trấu còn sót lại, ít đến nổi bạn cũng không để ý thấy. Yêu cầu về lượng vỏ trấu chấp nhận được trong yến mạch thành phẩm là: ví dụ, nếu bạn thích ăn yến mạch vào mỗi bữa sáng và lượng yến mạch cần dùng cho mỗi bữa là khoảng 100g. Vậy sẽ là 700g cho một tuần. Trong 700g đó, bạn có thể sẽ tìm thấy một chiếc vỏ trấu nhỏ trong đó. Để có được chất lượng tự nhiên của yên mạch, chúng tôi chấp nhận lượng vỏ trấu cò sót lại ở mức độ là 1.5 vỏ trên 1kg yến mạch.

Yến mạch không chứa gluten

Yến mạch hoàn toàn không có chứa gluten. Gluten, hay còn được gọi là prolamin, là một loại protein dự trữ chủ yếu được tìm thấy trong lúa mì, đại mạch và lúa mạch đen. Gluten không có trong yến mạch. Bạn có thể yên tâm sử dụng yến mạch nếu bạn bị dị ứng/ nghi ngờ dị ứng với gluten.

 

Scroll to Top